HomePhần MềmLợi Ích Khi Sử Dụng Yoast Seo Đối Với Website

Lợi Ích Khi Sử Dụng Yoast Seo Đối Với Website

Bất kỳ ai đang kinh doanh hay hoạt động dựa trên website thì có lẽ đều hiểu rõ về tầm quan trọng mà SEO mang lại. Thế nhưng, SEO là một quá trình cần có nhiều công sức lẫn thời gian. Nhưng kết quả đạt được thì lại cực kỳ có lợi đối với bản thân doanh nghiệp hoặc chủ website. 

Để hỗ trợ cho quá trình làm SEO, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một plugin hữu ích, đó là Yoast SEO. Vậy công cụ này là gì? Cùng theo dõi cách sử dụng nhé!

Sử dụng Yoast SEO sẽ giúp cải thiện kết quả như thế nào?

Yoast SEO giúp đơn giản hóa công việc tối ưu content cho những công cụ tìm kiếm bằng cách:

 • Cung cấp việc phân tích SEO để bạn biết các phần nào trên web cần cải thiện.
 • Giúp bạn đặt từ khóa và tối ưu hóa nội dung SEO cho keys đó.
 • Theo dõi content giúp cho bạn có thể cập nhật tin tức mới nhất nếu như được yêu cầu.
 • Thực hiện việc đánh giá readability – tính dễ đọc – giúp cho bạn dễ dàng để chỉnh sửa nội dung phù hợp với từng đối tượng mục tiêu.
 • Xử lý SEO technical như: Tối ưu hóa các tệp robots.txt, sitemap XML hay file .htaccess.
 • Cài đặt những tùy chọn index bằng cách thêm các thẻ index hoặc no-index.
Sử dụng Yoast SEO sẽ giúp cải thiện kết quả ra sao
Sử dụng Yoast SEO sẽ giúp cải thiện kết quả ra sao

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO trên trang web WordPress

Công cụ Yoast SEO là một tài nguyên khá tuyệt vời nếu như bạn muốn tối ưu hóa content của mình. Thế nhưng, kết quả có được tốt hay không lại phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng.

Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng Yoast SEO hiệu quả ngay sau đây.

Nhập focus keyphrase 

Để có thể lên trang nhất trong mục tìm kiếm, bạn cần phải tối ưu hóa cho những keyword có liên quan. Giả sử bạn đang quản lý một blog liên quan đến ẩm thực Hàn. 

Bạn muốn nó sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi một ai đó tìm thứ gì có liên quan đến Cơm cuộn, canh rong biển, và những món ăn Hàn khác thì Yoast SEO sẽ giúp cho bạn thực hiện nó dễ dàng hơn.

Trong phần Yoast SEO meta box, hãy tiến hành nhập focus keyphrase mà bạn mong muốn. Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả phân tích SEO của Yoast cho cụm từ khoá trọng tâm bên dưới. Đồng thời bạn cũng sẽ biết những gì mình đang làm đúng hoặc sai tại đây.

Nhập focus tìm kiếm liên quan đến các trang MXH
Nhập focus tìm kiếm liên quan đến các trang MXH

Nhận những cụm keyword có liên quan

Bạn không nên chỉ thực hiện tối ưu hóa cho một cụm keyword, bạn cần phải tạo thêm nhiều các cụm keyword có liên quan. Cũng có thể làm như vậy bằng cách click vào Get related keyphrases ở bên dưới focus keyphrase box.

Một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị cho bạn những cụm keyword, số lượng và cả xu hướng của chúng. Bạn có thể chọn các từ khoá liên quan đến theme của mình cùng với số lượng và xu hướng mong muốn để tối ưu hóa nội dung.

Thêm những từ đồng nghĩa và cụm từ có liên quan

Các công cụ tìm kiếm của Google và Bing đang ngày càng hiện đại. Thay vì thực hiện tìm trên web bằng các từ chuẩn xác bạn có thể tìm những từ đồng nghĩa và cụm từ có liên quan.

Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa content của mình mà không cần đến các keyword phức tạp.

Bạn có thể thêm từ đồng nghĩa để Yoast phân tích, bằng cách click chọn vào Add synonyms và Add related keyphrase. Mặc dù đây là một tính năng chỉ dành cho những phiên bản cao cấp nhưng bạn vẫn có thể được hưởng lợi từ nó để tạo nội dung mà không gặp rủi ro về việc nhồi nhét keyword.

Cải thiện readability

Bạn cần người dùng tiếp tục đọc và ở lại trang web để có thể đạt được mục tiêu mà mình đặt ra, vậy làm thế nào bạn có thể cải thiện readability? Hãy thực hiện điều đó bằng cách sau:

 • Sử dụng câu ngắn.
 • Thêm các từ chuyển tiếp.
 • Tổ chức và liên kết content bằng các tiêu đề phụ.
 • Sử dụng các ngôn ngữ theo lối chủ động.
 • Không viết một đoạn trong bài quá dài.

Yoast SEO tiến hành đơn giản hóa công việc cho bạn bằng việc xác định tất cả các vấn đề về readability thông qua thuật toán, bạn cũng có thể nhìn thấy khi mở tab Readability nằm trong box meta Yoast SEO.

Thêm SEO Title – Meta Description

Sẽ không có cách nào để bạn thêm SEO title lẫn meta description vào bài viết mà không có plugin WordPress. Với plugin Yoast SEO, bạn có thể thêm trong vài giây thông qua các tab SEO trong box meta.

Nhập SEO title và meta description trong phần textbox và bạn được xem trước đoạn sẽ hiển thị trong trang kết quả của thanh công cụ tìm kiếm.

Thêm internal link

Internal link sẽ thông báo cho công cụ tìm kiếm về cấu trúc website của bạn, các bài đăng nào có liên quan và trang nào là quan trọng nhất. Vì vậy, bạn cần link đến những bài viết có liên quan trong web.

Tuy nhiên, việc thêm những link này theo cách thủ công thì sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng plugin cao cấp này của Yoast để cung cấp những đề xuất liên kết internal khi bạn viết bài của mình.

Thêm Slug

Slug là một địa chỉ của một trang trong web. Slug càng ngắn thì càng dễ nhớ và truy cập vào nhanh chóng.

Mặc dù Slug không tác động nhiều đến thứ hạng, nhưng nó giúp các công cụ tìm kiếm lẫn người dùng dễ hiểu nội dung của bạn và đem đến nhiều click chuột hơn.

Thêm Schema

Sử dụng plugin Yoast SEO, bạn có thể thêm schema vào các bài đăng của mình. Giả sử nếu như bạn đang viết một bài đăng về FAQ. Bằng cách triển khai các schema phù hợp thì bạn sẽ thấy có nhiều kết quả lẫn câu hỏi và câu trả lời từ bài đăng FAQ của mình.

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO trên trang web WordPress
Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO trên trang web WordPress

Kết luận 

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến plugin Yoast SEO (URL: https://yoast.com/). Cảm ơn bạn đã đọc bài. Chúc bạn thành công với việc nâng cao thứ hạng của website trên thanh kết quả tìm kiếm. Hãy tiếp tục theo dõi 789Bet để có thêm những thông tin bổ ích hơn nhé

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT